NGHỆ THUẬT THẮT CÀ VẠT TRONG NAM PHỤC
Dù cà vạt từ lâu đã trở thành đồ trang sức không thể thiếu của các quý ông nhưng không phải ai cũng thành thạo trong việc sử dụng nó. Có 4 kiểu thắt cà vạt thông dụng như sau.
1.Thắt kiểu "Four in hand"
Đây là cách thắt đơn giản nhất với bốn động tác cơ bản và cũng là cách thắt nhanh nhất. Đặc điểm của cách thắt này là nút thắt nhỏ, chặt và bất đối xứng. Kiểu này phù hợp với cổ áo có khuy chuẩn, và cà vạt dày.
2.Kiểu Windsor
Cách thắt cà vạt này được sử dụng phổ biến vào những năm 1930, là cách phức tạp hơn và quả trám cũng to hơn. Nó phù hợp với cổ áo rộng, thích hợp cho những buổi phóng vấn xin việc, thuyết trình...
Kiểu bán Windsor
Đây là cách thắt Windsor đã được đơn giản hóa. Có thể dùng với các loại áo, và các loại cà vạt bằng vải mỏng và trung bình.
3.Kiểu Pratt
Cách thắt này được một người Mỹ phát minh vào năm 1989 là đóng góp mới nhất vào nghệ thuật thắt cà-vạt. Thích hợp cho mọi loại quần áo với cà vạt từ chất vải mỏng hoặc dày tùy thích.
4.Gập cà vạt
Thông thường, cà vạt được treo ở mắc cùng với áo sơ mi. Nhiều quý ông thường thắt sẵn để tiện lợi hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, những lúc đi xa hoặc đi công tác, tốt nhất là bạn nên gập cà vạt đúng cách để giữ cho nó không bị nhăn hoặc bị tạo thành nếp gấp khi sử dụng.
Sau đây là cách gập cà vạt chuẩn:
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
NC Fashion chuyên may đồng phục công sở,đồng phục văn phòng,đồng phục nhân viên,đồng phục công nhân,đồng phục bệnh viện,đồng phục nhà hàng,đồng phục khách sạn,đồng phục bảo vệ,đồng phục bảo trì,đồng phục nữ,đồng phục nam,đồng phục bar,đồng phục cafe,đồng phục công ty,đồng phục cơ quan,may đồng phục,nhận may đồng phục,chuyên may đồng phục,đồng phục học sinh
Bảo trì Bệnh viện Công sở Học sinh Khách sạn Nam Nhà hàng Nữ Phục vụ Sơ mi Sự kiện Thông tin Đầu bếp Đồng phục
Read more: http://www.dongphucnc.com/2012/03/mau-ao-nu-cong-so-han-quoc-ep-hu-hon.html#ixzz1puArIUxD
0 nhận xét:
Đăng nhận xét